நாம் சாப்பிடும் உணவை செரிக்கச் செய்வதற்காக நம்முடைய வயிற்றில் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் (Hydrochloric acid) சுரக்கிறது. அதிகக் காரம் அல்லது எண்ணெயில் பொரிக்கப்பட்ட உணவுகளை அதிகமாகச் சாப்பிடும்போது, இந்த அமிலம் அதிகமாகச் சுரக்கும். இந்த அமிலம், வயிறு மற்றும் முன் சிறுகுடலின் சுவர்களில் உள்ள 'மியூகோஸா’(Mucosa) என்னும் சளி போன்ற படலத்தைச் சிதைப்பதால், புண் ஏற்படுகிறது. இதைத்தான் வயிற்றுப் புண் என்கிறோம்.
பொதுவாக, நமக்குப் பசி
உணர்வு தோன்றியதுமே, இந்த அமிலம் சுரக்க ஆரம்பித்துவிடும். பசி ஏற்படும்போது சாப்பிடாமல்
இருந்தாலும் அல்லது நேரம் கழித்துச் சாப்பிட்டாலும் இவ்வாறு நிகழ்வதற்கு வாய்ப்பு உண்டு.
குறிப்பாக, காலை உணவைத் தொடர்ந்து தவிர்ப்பவர்களுக்கு வயிற்றுப் புண் ஏற்படுவதற்கான
வாய்ப்புகள் அதிகம். தவிர, கலப்பட உணவு, சுகாதாரமற்ற குடிநீர், மோசமான சுற்றுச்சூழல்
ஆகியவற்றின் விளைவாகவும் சில பாக்டீரியாவினாலும் வயிற்றுப் புண் உண்டாகிறது.
வயிற்றுப் புண் வருவதற்கு
முக்கிய கரணங்கள்:
1.
நேரம் கெட்ட நேரத்தில் சாப்பிடுவது
2.
அதிக வலி மாத்திரை உட்கொள்வது
3.
குடி பழக்கம்
4.
பாக்டீரியா தொற்று
5.
காரம் நிறைந்த உணவு
6.
மன அழுத்தம்
7.
அமிலத்தன்மை அதிகம் கொண்ட உணவு (புளிப்பான உணவு, உ.ம்: ஆரஞ்சு, திராட்சை, எலுமிச்சை
மற்றும் புளி சாதம் ) - குறிப்பாக பசியுடன் இருக்கும் போது சாப்பிடுதல்.
8.
மசாலா நிறைந்த உணவு மற்றும் காஃபி
9.
நன்கு சமைக்கப் படாத உணவுகளை உண்பது
தீர்வு
வயிற்றுப் புண்ணை ஆற்ற
வில்வப்பழம் மிகவும் பயன்படுகிறது. இது இருமல், சளி, குடல்புண் ஆகியவற்றிற்கு
மருந்தாகப் பயன்படுகின்றது. மேலும் வில்வப் பழம் எல்லாவித வயிற்றுப் புண்ணுக்கும்
தீர்வாக அமையும்.
ரோஹிணி வழங்கும் தீர்வு:
இத்தகைய சிறப்புகள் வாய்ந்த வில்வப்பழத்தை எளிதில் பயன்படுத்தும்
வண்ணம் ரூமி ஹெர்பல்ஸ் வில்வா பானத்தை தயாரித்து வழங்கி
வருகின்றது. வில்வா பானத்தை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர, செரிமானம்
மேம்படும், வயிற்று அமிலங்களை முறைப்படுத்துகிறது மற்றும் வயிற்றுப்
புண், குடல் புண், IBS போன்ற நோய்களைத் தடுக்கிறது.
தொடர்புக்கு :
327, 4வது குறுக்குத் தெரு, மோகன்ராம் நகர், முகப்பேர் கிழக்கு,
சென்னை - 600037
தொலைபேசி
கிளை எண்கள் :
சென்னை 99401 27201
புதுச்சேரி 94421 29890
கும்பகோணம் மற்றும் தஞ்சாவூர் 94440 00837
பரமத்தி வேலூர் 93601 11119
திருநெல்வேலி 98421 52809
பெங்களூரு 93795 55833
மதுரை 8903421490
சமூக வலைதளங்கள் :
Twitter - @rohiniherbalaya
No comments:
Post a Comment